5 điều quan trọng khi lựa chọn xe hơi điện cho bé

Chắc hẳn ai cũng muốn con của mình có những giờ giải trí vui vẻ và tràn ngập tiếng cười và 70% trong số họ đã chọn xe hơi điện làm món quà tặng đầy ý nghĩa cho bé yêu nhà mình. Xe hơi điện cho bé ngày càng phổ biến tại Việt Nam với mẫu mã đa dạng, màu sắc tươi sang, giá cả phù hợp với túi tiền. Nhưng làm sao để có thể chọn và mua cho bé một chiếc xe hơi điện trẻ em đúng với lứa tuổi, không gian sống,… đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Xehoidienchobe.net sẽ đưa ra cho bạn 5 điều quan trọng nhất khi lựa chọn xe hơi điện cho bé của đa số người dùng:

1/ Nguồn điện sử dụng:

Nguồn điện là một yếu tố quan trọng của một chiếc xe điện. Những chiếc  xe hơi điện cho bé  thường sử dụng nguồn điện 6 volt, 12 volt. Đối với trẻ em dưới 5 tuổi, 6 (V) là lựa chọn tốt, đó là nguồn điện phù hợp để được điều khiển trên bề mặt phẳng. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những xe khi đang cắm sạc sẽ ngắt toàn bộ hệ thống điều khiển, như vậy sẽ an toàn nhất cho cả bố mẹ và bé.

2/ Điều khiển từ xa:

Bạn nên chọn chiếc xe có chế độ điều khiển từ xa cho bé. Khi bé còn nhỏ bố mẹ sẽ dùng điều khiển để cho bé làm quen dần và bé sẽ thấy thú vị với trò chơi này. Khi bé lớn hơn bé có thể điều khiển xe độc lập, nhưng không vì vậy mà bạn để bé chơi một mình. Khi đó bé sẽ học được cách xử lý trong lần tiếp theo và cách biết nhờ người khác giúp đỡ trong lúc cần.

3/ Thiết kế hợp thời trang:

Những mẫu xe bắt chước các mô hình của các thương hiệu ô tô hàng đầu là những mẫu được bán nhiều nhất. Trong khi một chiếc xe điện màu hồng hợp thời trang sẽ dễ dàng được yêu thích bởi bé gái, thì chiếc xe thể thao màu đỏ sẽ là lựa chọn cho bé trai nhà bạn.

4/ Các tính năng khác:

Có một số tính năng trên chiếc xe điện cho trẻ em bao gồm: đèn, còi, chân ga, tay lái và gương là những tính năng có sẵn trong những chiếc xe. Mô hình tiên tiến đi kèm với tính năng bổ sung như sừng trên tay lái, tiến và lùi, kết nối máy nghe nhạc MP3 và tính năng điều khiển từ xa. Tìm hiểu về các tính năng và so với tuổi của con bạn là nhiều điều cần thiết. Hãy nhớ rằng con bạn phải có khả năng hiểu các tính năng đúng cách để sử dụng xe hơi điện trẻ em an toàn nhất và hiệu quả nhất.

5/ Lưu ý khi sử dụng:

Để đảm bảo sự an toàn của trẻ em nên chọn tốc độ hơi chậm hơn so với đi bộ một chút. Bạn nên cho bé sử dụng dây an toàn khi sử dụng.

Lưu ý: Cha mẹ không nên cho con chơi với xe điện một mình mà không có sự quan sát của người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *